Cục Xúc tiến thương mại/Bộ Công thương: Tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018

30/01/2018, 16:10

Chiều ngày 29/01/2018, Cục Xúc tiến thương mại/Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia (XTTM QG) năm 2018. Đồng chí Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại/Bộ Công thương chủ trì Hội nghị. Hội nghị có các đồng chí đại biểu của Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện các Hiệp hội ngành hàng, Sở Công thương, các Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố cùng tham gia.


Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2017, Bộ Công thương đã phê duyệt và thực hiện được 212 Đề án Chương trình XTTM QG với kinh phí 93 tỷ đồng, gồm các đề án phát triển thị trường xuất khẩu, thị trường trong nước, thị trường miền núi, biên giới và hải đảo. Chương trình XTTM QG năm 2017 đã hỗ trợ gần 7.000 lượt doanh nghiệp tham gia được hưởng lợi, tổng giá trị hợp đồng và giao dịch trực tiếp tại các sự kiện xúc tiến thương mại đạt hơn 569 triệu đô la Mỹ và hơn 324 tỷ đồng; các hoạt động xúc tiến thương mại đã thu hút gần 15 triệu lượt khách tham quan các sự kiện xúc tiến thương mại (trong đó có 357.000 lượt khách trực tiếp tiến hành các giao dịch thương mại).
 
Các Chương trình XTTM QG năm 2017 về cơ bản đã lựa chọn, đề xuất và triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại đảm bảo thiết thực, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, việc triển khai các đề án nhìn chung đúng quy định, từng bước chuyên nghiệp hơn và có đầu tư về chiều sâu; công tác truyền thông, quảng bá để thu hút khách tới tham quan, giao dịch tại các sự kiện xúc tiến thương mại qua việc sử dụng sáng tạo các phương tiện truyền thông khác nhau. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Chương trình XTTM QG năm 2017 cũng bộc lộ một số hạn chế, tồn tại như: nhiều đơn vị chủ trì chưa có sự chuyển hướng xây dựng đề án, đổi mới phương thức, cách thức xây dựng đề án theo định hướng của Chương trình, một số đơn vị chủ trì do năng lực triển khai còn hạn chế nên không thực hiện được hoặc thực hiện không đúng tiến độ được phê duyệt…
 
Là đơn vị duy nhất của Quân đội, được giao thực hiện chức năng XTTM, năm 2017, Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội/Cục Kinh tế/BQP được Bộ Công Thương phê duyệt 02 Chương trình XTTM QG gồm Hội chợ thương mại Việt Nam - Lào và Hội chợ thương mại Việt Nam tại Campuchia; trong đó Hội chợ thương mại Việt Nam - Lào thu hút sự tham gia của 90 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 120 gian hàng, Hội chợ thương mại Việt Nam tại Campuchia thu hút tham gia của 150 đơn vị, doanh nghiệp với 230 gian hàng. Hội chợ thương mại Việt Nam tại Lào và Campuchia năm 2017 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm quốc khánh nước CNDCND Lào, 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và Chào mừng năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017 nên đã thu hút đông đảo khách tới tham quan, mua sắm. Các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã tiêu thụ một lượng lớn hàng hóa, tạo được kênh phân phối, đầu tư tại thị trường Lào và Campuchia, ước tính doanh thu bán hàng tại mỗi hội chợ đạt khoảng 25 tỷ đồng và có trên 15 bản hợp đồng, biên bản ghi nhớ được ký kết. Bên cạnh các hoạt động giao thương, xúc tiến bán hàng tại Hội chợ, các hoạt động xã hội từ thiện, giao lưu văn hóa cũng góp phần thắt chặt quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia.
 
Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời rút kinh nghiệm những hạn chế yếu kém, năm 2018, Bộ Công thương đã phê duyệt 156 Đề án Chương trình XTTM với kinh phí là 103 tỷ đồng. Song song với việc thực hiện mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu, Chương trình XTTM QG năm 2018 tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại phát triển thị trường nội địa, nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo, góp phần củng cố và phát triển thị phần thị trường trong nước.
 
Năm 2018, Trung tâm Triển lãm và XTTM Quân đội tiếp tục được Bộ Công thương phê duyệt Chương trình tổ chức Hội chợ thương mại Việt Nam tại Lào và Campuchia. Dự kiến, Chương trình Hội chợ thương mại Việt Nam tại Lào sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 6/2018, Chương trình Hội chợ thương mại Việt Nam tại Campuchia được tổ chức vào khoảng tháng 11/2018. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ vào thị trường Lào, Campuchia và các nước Asean.
.

 • Tên đơn vị (Company's name) :
  Tên Tiếng Việt (in vietnamese)
  địa chỉ (add)
  Mã số thuế (tax registration number)
  điện thoại (tel)
  fax
  email
  Họ tên người đăng ký (contact person)
  điện thoại liên hệ (tel)
 • Sản phẩm trưng bày (displayed products) :
 • Chúng tôi xin đăng ký: (we would like to book)
 • Gian hàng tiêu chuẩn (standard package pavillion) :
  Hỗ trợ chi phí gian hàng theo Chương trình XTTM quốc gia
  Gian hàng tiêu chuẩn 9m2 (standard package pavillion 9sqm)
 • vận chuyển (transport) :
  Quý doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu về vận chuyển có thể đăng ký với ban tổ chức tổng hợp và có hướng dẫn cụ thể đến quý doanh nghiệp và đơn vị.
  Enterprise, Units have demands on transport can register with organization board will collect and guide enterprises and units in detailed.
 • Các yêu cầu khác (other requirements) :
 • Hạn đăng ký 6/2020